Quan điểm cá nhân về Tarot (duy tâm)

The Fool

Đây là một status trên facebook của mình, mình lưu giữ nó tại đây như là nhật ký của bản thân ♥

Vừa đọc mấy cái hướng dẫn cho người mới đến với Tarot trên hội Tarot Huyền Bí :)) Có những cái đúng, nhưng cũng có những quan điểm khác nhau. Dù sao thì tu cũng có nhiều trường phái, tarot cũng vậy thôi mà. Mình viết stt này cũng chỉ là để bày tỏ quan điểm riêng của mình về tarot thôi hén, ko ép buộc ai tin vì đó là những trải nghiệm cá nhân thì ko thể áp dụng cho người khác được.

1. Từ “chơi tarot”.

Hội chỉ ra đó là một từ phản cảm, okay mình công nhận, nhưng với mình thì khi mình nói từ này, mình chỉ đang ám chỉ việc mình “chơi” cùng tarot. Đúng nghĩa là chơi, việc giao tiếp giữa mình và bộ bài hoàn toàn không giống tiên tri hay cái gì đấy nghiêm túc =)) Mình cảm thấy thoải mái khi xem đó như là một người bạn, một người đứng thứ 3 nhìn vào vấn đề giữa mình và người được hỏi hơn.

2. Bộ bài có tên ko ?

Với mình là “có” nhé. Ngoài cái tên chính thức của bộ bài như Rider Waite The Original hay Morgan Greer, Shadowscapes, Ghost, Mucha… gì đó thì bộ bài còn có “tên riêng”. Cái tên kia cũng giống như tên khoa học của loài người là Homo-sapiens, nó dùng để phân biệt và chỉ ra một cách chính xác loài người thuộc loại gì trong tự nhiên, nhưng mỗi người chúng ta sinh ra đều được cha mẹ đặt tên cả, chúng ta khác nhau, chúng ta có tên, thì bài tarot cũng thế. Mỗi một bộ bài, mỗi một chủ nhân đều có sắc thái riêng, chả ai giống ai, đó là tên riêng, là quy ước riêng của chủ nhân và bộ bài đó nên vụ này chả làm nên cái vấn đề gì cả. Vấn đề là người nói chuyện với bạn quan tâm đến “tên riêng” hay “tên chung”, như mình thì mình vẫn muốn biết “tên chung” để biết ng đối thoại với mình dùng bộ gì, nhưng vẫn thích ng đó dùng “tên riêng” để trò chuyện hơn.

Btw cả hai bộ bài của mình đều có tên, và không phải do mình đặt. Trải nghiệm của mỗi người với bộ bài là khác nhau, có những ng đặt tên cho bộ bài, còn mình là đoán, vì các bạn ý có tên riêng cả.

3. Cung Hoàng Đạo :

Ờ thì…người ta dùng cung hoàng đạo để lý giải thêm về tính cách của bản thân, ở đây cũng vậy, nó thuộc tầm “riêng tư”. Tính cách của người bạn Tarot của bạn như thế nào thì chỉ có bạn mới biết thôi :)) Với mình thì tính cách đó hiện lên rất rõ ràng, qua cách ra câu trả lời, tất nhiên là ko phải bói cho mình đâu, cho người khác kia. Sau nhiều lần như vậy mình cũng tổng hợp đc cái “tính cách riêng” của bạn ý.

4. Trải bài quá nhiều lá :

Mình là một người trải bài free-style. Mình đã từng bắt đầu với việc trải 3 lá, 5 lá, 10 lá và làm theo hướng dẫn, thời gian sau này mình cảm thấy việc rập khuôn ảnh hưởng tới cảm bài của mình *nhún vai*. Nên mình cứ có sao nói vậy thôi, với mình việc rập khuôn ngăn cản mình nhìn thấy câu trả lời chính xác. Bình thường bạn nên sống một cách lý trí, nhưng trong trải bài thì với mình bạn nên giống như là The Fool trên hình. Bịt mắt lại, lắng nghe những gì từ trong sâu thẳm, nghe tiếng nói từ người bạn tarot của bạn, mình thử rồi và khá ngạc nhiên đấy.

5. Trò chuyện cùng bộ bài là một hình thức tự kỉ :

Tùy cảm nhận của mỗi người, cái này mình ko bàn nhiều vì lúc đầu mình còn trò chuyện đc, giờ mình ko làm được đơn giản bởi vì ng ta ko trả lời, nhìn vô méo hiểu gì cả dù cũng là những lá bài đó, hình vẽ đó.

6. Giới tính bộ bài :

Giống như vấn đề tên họ và tính cách ở trên, nếu bạn thích chơi với tarot theo lối duy tâm như mình và có khả năng đó thì bạn sẽ nhận đc câu trả lời về “đời tư cá nhân” của ng bạn của bạn ko sớm thì muộn thôi.

7. Nhờ trải bài hộ ?

Tự trải bài xong đăng lên hỏi người khác giải dùm, okay, ng theo lối tarot duy tâm như mình cực-kì ghét điều này hen. Tại sao lúc chọn bài cứ khuyên là “hãy làm theo cảm xúc của bạn ?” bởi vì mỗi bộ bài sẽ tương thích với chủ nhân của nó, nếu bạ ai cũng có thể nhìn và hiểu đc nó thì cần gì cái vụ cảm xúc đó, vế sau vả vế trước quá đi à. Với cả mình luôn cho rằng những ng ko thể đọc nổi câu trả lời từ chính quẻ bói của mình, trên bộ bài của chính họ, thì đó là thất bại. Chẳng ai có thể hiểu bộ bài của bạn hơn chính bạn, dùng cái đầu của ng khác để luận câu trả lời chỉ dành riêng cho bạn thì tính chính xác liệu có cao phỏng ?

8. “Bài có thích…bla bla bla”.

Mình là bạn của bạn ý, mình sở hữu căn nhà mà bạn ý ở nhưng mình ko sở hữu bạn ý. Vậy nên cái gì được chỉ định là “ý thích của bạn ấy”, mình sẽ tôn trọng. Đơn giản bởi vì cái mình ngắm thích đến hồi mang về dùng cho bản lại trớt quớt, bứt rứt khó chịu, bỏ ra thì thôi =)) btw trải nghiệm cá nhân hen.

9. Phỏng vấn sức khỏe qua Tarot ?

Nãy giờ mới đồng ý được cái này (còn những cái ko quan tâm thì skip), sức khỏe đi hỏi bác sĩ, cái đó dứt khoát =))))))))))

10. Ngủ chung với bộ bài 2 tuần ?

Tùy, bạn thích thì bạn đặt nó ở đầu giường ngủ chung với bạn còn nếu bạn là tuýp ngăn nắp gọn gàng thì vô hộp, vô tủ ! Mình không phản đối quan điểm duy tâm của các bạn, nhưng cá nhân mình thấy việc này cũng không hẳn là cần thiết :))))))))

Ngày 16 tháng 7 năm 2015

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s