Giấc mơ kinh khủng hay còn gọi là “hiện tượng hồn thoát xác” !!!

Giấc mơ siêu kinh khủng hay còn gọi là hiện tượng “hồn thoát xác”.

Chả hiểu sao mà cứ hễ mình ngủ trưa là y như rằng gặp những giấc mộng kinh điển, hoặc chuyện kinh khủng, như trưa nay chẳng hạn.

Quyết định đi ngủ, mình ngủ kế đứa bạn, xong trong đầu tâm niệm là giờ đó phải dậy. Thế là trong mơ mình thấy mình đang ngủ, đang nằm nghiêng ôm gối, đúng cái tư thế và vị trí mình nằm ngủ (sau khi tỉnh dậy mới biết là nằm đúng y vị trí đó với tư thế đó) và đang cố sức dậy mà dậy ko được. Mình còn mơ thấy đứa bạn nằm kế bảo đến giờ dậy rồi phải đi thôi, xong nó thay đồ lục đục sau lưng, rồi mở cửa phòng đi xuống lầu, mình vẫn chết cứng ở vị trí đó ko thể nào dậy được. Mình muốn trả lời là mình biết rồi, muốn ngồi dậy đi mở cửa và khóa cửa nhưng rút cuộc chỉ lay hoay với việc “làm sao ngồi dậy”. Mình đã thử vùng dậy rồi lại té ngã ngay vì cơ thể cứng đờ (trong mơ, 4-5 lần) và sợ hãi với việc tự hỏi tại sao mình ko thể dậy được, ng ta đi mất rồi kia kìa, xong lại tiếp tục cố gắng (thêm 4-5 lần nữa) mà vẫn ko đc, giống y như việc trí não thì tỉnh táo mà bị giam cầm trong cơ thể vậy. Sau đó mình bỏ cuộc, quyết định nằm xuống và thư giãn chút xíu (trong mơ), cuối cùng thì bằng nỗ lực thần kì nào đó, mình quay mạnh được cơ thể sang nằm thẳng (lúc ngủ đang nằm nghiêng ôm gối) và đột ngột mở mắt ra. Bình thường khi tỉnh giấc thì mình thường lơ mơ, thèm ngủ, phải nằm một lúc mới tỉnh táo lại, nhưng cái này thì ko, tỉnh ngay lập tức, cứ như là mình thực sự đã tỉnh-nãy-giờ-rồi vậy. Thêm một chuyện nữa, thường mình luôn ý thức được rằng “mình đang mơ” trong mơ, có những đặc điểm để mình nhận ra như âm thanh, như màu sắc khung cảnh, như cái cách mà sự việc diễn ra và mọi thứ vận hành khác đời thật. Nhưng, thỉnh thoảng khi gặp loại giấc mơ này, mình không ý thức được chuyện đó nữa, mình hoàn toàn nghĩ mình đang thức và chuyện đó đang diễn ra không kiểm soát đc.

Chưa bao giờ mình cảm thấy rõ ràng về chuyện “xuất hồn” như vậy, cứ y như là hồn đã xuất ra khỏi cơ thể và nhìn thấy chính mình từ góc phía trên khi đang ngủ vậy. Mỗi khi loại giấc mơ này đến, thì mình luôn biết chính xác mình đang nằm ngủ tư thế kiểu gì và căn phòng lúc đó ánh sáng, màu sắc như thế nào, chỉ có phần âm thanh là nó hơi bị ma mị (ví dụ như lúc nãy là tiếng trẻ con đùa giỡn ngoài đường, và nghe nó rất ghê, nó nhão hẳn ra và luôn có cả giai điệu một bản nhạc nhàm chán chêm vào cho thêm phần rùng rợn) và ghê hơn cả là phần ko ý thức đc đang mơ cứ tưởng là thật. Cuối cùng là phần luôn có trong loại giấc mơ này, cố sức vùng dậy mà ko được, nhưng mấy lần trước cái thời gian bị giam cầm trong cơ thế nó ko lâu như vậy, mình chỉ cần cố gắng lắc người là đc, duy lần này diễn ra ở mức độ ghê gớm hơn và mình thậm chí nỗ lực trên 10 lần mới có thể thực hiện cú quay người giúp mình tỉnh giấc thực sự :-ss Có khi nào cứ ngồi dậy là té xuống là để giữ ko cho hồn mình bay đi luôn ko mà lôi về với cơ thể vậy ??

Mình nhớ là trong lúc con người đi ngủ thì não có tiết ra một loại chất gì đó để giữ chặt tay chân người ngủ. Nếu ko như thế thì những gì người ta thấy trong mơ, tay chân sẽ hành động theo, và mắc chứng mộng du. Trong trường hợp này, mình cảm thấy sợ khi nghĩ rằng cơ thể đã ko theo kịp với não, có khi nào là xuất hồn thật hay ko :-sssss

 

Ngày 25 tháng 11 năm 2015.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s