[Naruto][Oneshot] Tân Vĩ Chủ

Author : Time

Rating : K+

Genres : Mpreg.

Pairing : NaruSasu

Summary : Sau thế chiến ninja 4, Thập vĩ bị tách ra trở lại thành 9 vĩ thù phân tán ra các làng. Hòa bình trở lại với thế giới shinobi, vĩ chủ cửu vĩ đồng thời là Rokudaime Hokage phải đứng trước một quyết định khó khăn khi được yêu cầu phải xử lý cửu vĩ hồ đã bị giải ấn hoàn toàn trong cơ thể anh.

A/N : Fic thuộc series oneshot “Giao Mùa” – mời quay lại trang Naruto Fanfiction để biết thêm chi tiết.

.Tân Vĩ Chủ.
#naruto #naruto #tattoo

 

“Sasuke, anh xin lỗi.”

Đây là lần thứ ba kể từ đêm hôm qua, chàng trai mặc áo màu da cam lên tiếng mỗi khi gặp mặt người tri kỉ của mình trong chính căn nhà của người ấy ở khu vực quận Uchiha. Naruto không nói bất cứ điều gì thêm với Sasuke, người đang tiến hành chiến tranh lạnh với anh, anh chỉ xin lỗi và xin lỗi mỗi khi họ bất chợt thấy nhau khi đang di chuyển qua các hàng lang. Đã hơn 7 giờ sáng, Naruto đang mặc lại áo choàng để chuẩn bị đến chỗ làm, anh không thể đến trễ khi các bô lão đã gọi cho mình từ tối hôm qua, họ cần anh trả lời dứt khoát xem sẽ làm thế nào với kyuubi trong người anh đã được thả phong ấn hoàn toàn. Những ngôi làng shinobi khác yêu cầu Naruto phong ấn kyuubi lại hoặc đổi vĩ chủ, một vĩ chủ với cương vị Hokage đương nhiên là thứ vũ khí mạnh đe dọa nền hòa bình và trên hết còn khiến bản thân anh lâm vào nguy hiểm. Naruto đã suy nghĩ cả tuần nay, tối hôm qua anh đã quyết định, chính điều đó làm mở màn chiến tranh lạnh giữa anh và Sasuke.

“Em không có gì để nói với anh sao ?”

Naruto ngước nhìn từ bàn ăn, từ khi dọn về sống chung anh vẫn giữ thói quen ăn ramen đóng hộp vào buổi sáng. Naruto thường tự làm lấy mọi việc trong khi Sasuke lo bữa sáng của cậu ta và đứa nhỏ, Nagato – con trai anh, bữa nay không được ngồi ăn chung mà phải cầm luôn bữa sáng đi học vì Sasuke không muốn nó thấy bố mẹ đang hục hặc lẫn nhau. Sasuke quay lại phía Naruto, cậu vẫn còn mặc bộ yutaka xanh biển đậm ở trong nhà rồi liếc một đường béng ngót khi cậu trả lời.

“Naruto, tôi luôn bảo với anh giữ kín chuỵên của Itachi với Hikaru, anh quyết định kể. Tôi bảo anh đừng để nó ra đi, anh chiều theo ý nó và gây tổn thương cho Nagato. Bây giờ, anh đề nghị chúng ta có kế hoạch để chuyển tiếp kyuubi vào vĩ chủ mới. Anh có biết anh đang hi sinh con trai của tôi hay không ?”

Sasuke nhấn mạnh từ “của tôi”, sinh con là công việc khó khăn đối với một thủ lĩnh Anbu như cậu. Trừ việc có Nagato, cậu không hề có dự định có thêm một đứa trẻ nào, mà nhất là đứa trẻ đó lại ra đời nhờ những kế hoạch vĩ mô như vậy. Sasuke cảm thấy bất mãn, cậu cho rằng Naruto đang biến cả gia đình thành công cụ để phục vụ cho hòa bình của làng Lá. Cậu nhìn thấy Naruto thay đổi mỗi ngày, anh ta đã thay đổi quá nhiều từ khi nhậm chức Hokage, ngay cả khi còn là Jounin và dạy dỗ học trò, Naruto cũng chưa bao giờ kiên quyết đến nghiệt ngã như vậy.

“Sasuke, nó cũng là con anh.”

Naruto mở nắp hộp ramen, khói bốc lên nghi ngút trong một buổi sáng đầu thu trời còn ảm đạm.

“…vả lại việc sống chung với vĩ thú không tệ như vậy, thậm chí còn rất tốt là đàng khác.”

“Nếu không tệ như vậy sao anh không yêu cầu một đứa trẻ khác, con của bất cứ ai trong đám bạn bè của anh.”

Sasuke gắt gỏng, cậu và cơm vào miệng một cách bực bội.

“Anh đã sống chung với kyuubi 27 năm, bọn anh là bạn bè của nhau. Nếu em có thái độ như vậy sẽ khiến kyuubi bị tổn thương, bây giờ thì anh đã hiểu vì sao kyuubi chỉ miễn cưỡng chấp nhận em.”

Naruto điềm tĩnh đáp lại, anh hút mì một cách nhiệt tình như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Ramen là cuộc sống của Naruto, anh khẳng định mình sẽ chết nếu không được ăn ramen mỗi ngày.

“Yondaime đã phong ấn kyuubi vào người anh, và anh đã giận ông ấy vì chuyện đó. Anh muốn lặp lại chuyện đó hay sao ? Cách phong ấn của yondaime sẽ khiến người phong ấn phải chết, anh muốn như vậy sao. Usuratonkachi, hi sinh kiểu đó thì được lợi ích gì ?”

Sasuke ương bướng cãi lại, cậu luôn đeo mặt nạ và đứng sau lưng Naruto khi còn ở nhiệm sở, nhưng ở trong chính căn nhà của mình, cậu bộc lộ mọi thứ cho chàng Hokage trẻ tuổi trông thấy. Sasuke đã nghe Naruto kể về cuộc gặp gỡ giữa anh và Minato, anh đã hài hước nói rằng anh cảm thấy thật tuyệt khi đấm ông ấy một cú trời giáng. Việc phong ấn kyuubi vào người Naruto đã biến anh trở thành người hùng, nhưng tuổi thơ của anh thật khủng khiếp, không thân thích, không bạn bè, sống trong cô độc. Sasuke bị ám ảnh bởi sự cô độc của Naruto, dù bây giờ có là thời bình thì một vĩ chủ cũng không được yêu mến đến vậy đâu. Naruto đang đẩy toàn bộ gánh nặng lên vai một đứa bé còn chưa chào đời, hay chính xác là đang lên kế hoạch để tạo ra tân vĩ chủ. Hơn nữa kế hoạch này có thể sẽ khiến Naruto phải chết, Sasuke không muốn mất người bạn đời của mình. Khi Sasuke quay trở về làng sau chiến tranh, cậu đã phải chịu sự phán xét và trừng phạt. Sasuke làm mọi thứ để có thể ở bên cạnh và bảo vệ cho Naruto, cậu sẽ không để công sức của mình đổ sông đổ bể chỉ vì cái lý tưởng anh hùng vớ vẩn của chàng Hokage trẻ tuổi.

“Tất nhiên anh đã từng giận yondaime, nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, Sasuke.”

Naruto ăn nốt đũa mì cuối cùng trước khi anh lau miệng và đứng lên.

“Hôm nay anh sẽ trả lời dứt khoát quan điểm của mình.”

Naruto đã định quay lưng ra cửa đi thẳng đến nhiệm sở, nhưng vẻ mặt ai oán của Sasuke phía sau lưng anh đã khiến anh dừng lại khi bước đến ngang ghế ngồi của cậu.

“Sasuke, yondaime đã chết khi anh chào đời nhưng anh sẽ sống xót khi phong ấn kyuubi vào vĩ chủ mới nhờ thuật phong ấn mới đã được cải tiến…”

Chàng Hokage trẻ tuổi lấy tay sờ nhẹ vào cái bụng phẳng lì của cậu khi chàng kề sát miệng vào vành tai Sasuke thì thầm nho nhỏ.

“Vì sẽ sống xót nên anh sẽ không để cuộc sống của con phải khốn khổ.”

“Nếu anh thất bại thì sao ?”

“Thì anh sẽ tin tưởng vào em.”

Naruto mỉm cười đáp lại, anh hôn nhẹ lên thái dương người tình trăm năm.

“Có vẻ như em đã quên rằng anh đã vượt qua em, Sasuke.”

Sasuke im lặng khi Naruto hôn cậu, cậu ngồi lặng trên ghế khi anh buông cậu ra rồi mở cửa đi làm. Sasuke sẽ đến trễ hơn anh, đây là lần đầu tiên họ không xuất hiện cùng nhau khi Sasuke có nhiệm vụ phải bảo vệ Naruto. Nhưng không sao, Naruto không phải là một vĩ chủ yếu ớt, anh là Hokage nên hoàn toàn có đủ khả năng tự vệ. Anh cố ý sửa soạn cho xong sớm lúc 7 giờ để Sasuke không thể đi chung với mình. Hôm qua họ đã ngủ khác phòng nên lúc thức dậy cũng không cùng nhịp với nhau.

“Chậc, 8 giờ mấy ông bà già cả đó mới đến. Mình lại phải đến sớm ngồi chờ.”

Naruto đứng phía ngoài, anh tựa lưng vào cánh cửa, ngước nhìn bầu trời ảm đạm phía trên và những tia nắng yếu ớt rọt qua tầng mây rồi chợt cảm thấy lòng xao xuyến đến kì lạ. Sâu trong thâm tâm, anh vẫn còn là đứa trẻ ngày nào tràn ngập nhiệt huyết, cương trực, thẳng thắn và tình cảm nhưng anh buộc phải ghim đứa trẻ ấy lại để nhường chỗ cho sự trưởng thành. Thời gian cùng trách nhiệm có thể khiến con người ta thay đổi nhiều, chính Naruto cũng ngạc nhiên khi mình phải xin lỗi Sasuke. Anh đã từng hứa với Sasuke sẽ mang lại hạnh phúc cho cậu, anh đã từng nói anh hiểu hết cảm xúc của cậu và cố gắng bù đắp nó, vậy mà ngày hôm nay, anh xin lỗi Sasuke vì đã tổn thương cậu.

“Nhớ ngày nào còn thơ dại, mình chỉ biết yêu và đuổi theo Sasuke…”

Gió và nắng nhạt tràn qua mái tóc, Naruto vùi mặt trong bài tay lớn và thô ráp của chính mình khi anh hồi tưởng lại những tháng ngày đẹp đẽ khi xưa trong đội 7 với thầy Kakashi, Sakura và cậu ấy. Một nụ cười mông lung nở trên khóe môi anh, Naruto nhớ mình từng là một đứa trẻ vô tư…

“Minato, cuối cùng con cũng đã hiểu tấm lòng của cha khi cha mang đến cho con bao nhiêu khốn khổ vì đã để con sống cùng kyuubi…”

Một năm sau, đứa trẻ định mệnh mà Naruto mong mỏi cũng chào đời, anh đã thành công với phong ấn thuật mới khi vẫn sống xót sau khi biến nó thành vĩ chủ.

Uchiha Kurama – kẻ kế thừa tiếp theo của tộc Uchiha đã lớn lên và bước đi trên con đường vinh quang như chính anh đã từng bước đi.

[The End]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s